093.6611.372

Barrier tự động là một phương pháp phổ biến, rộng rãi nhất để quản lí luồng giao thông cũng như kiểm soát việc đỗ xe ở khu vực đông đúc nhạy cảm. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, thì barrier tự động có thể được lắp đặt ở những vị trí nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé!

barrier tự động

Giới thiệu về barrier tự động

1. Cấu tạo

Barrier tự động hay cổng barie có cấu tạo gồm 3 phần chính:

  • Động cơ: Đây là thiết bị quan trọng và chủ chốt của cổng barie. Phần động cơ được có tác dụng điều khiển, nâng hạ thanh chắn barrier  hoạt động ổn định
  • Thanh chắn barrier: được thiết kế thành những thanh dài 4-8m. Chất liệu hợp kim nhôm và rỗng ở bên trong. Đảm bảo độ cứng nhất định và nhẹ nhàng, giúp động cơ nâng đỡ dễ dàng hơn.
  • Các thiết bị phụ trợ đi kèm: Các thiết bị đi kèm như điều khiển từ xa, thanh đỡ cần barrier

2. Hoạt động

Cổng barie sử dụng nguồn điện xoay chiều 1 pha với điện áp 220V – Tần số 50Hz. Bên trong được cài đặt hệ thống main điều khiển sẵn. Việc sử dụng trở nên đơn giản và rất dễ dàng. Chỉ cần bấm nút điều khiển là cổng barie đã có thể vận hành.

Đối với việc sử dụng điều khiển từ xa. Khi phương tiện giao thông đi lại gần đến barie. Bấm nút trên điều khiển và tín hiệu sẽ được truyền đến cổng barie. Cần barie sẽ được nâng lên cho phương tiện đó đi qua. Vòng cảm biến có nhiệm vụ cung cấp thông tin cho thiết bị để hạ thanh chắn barrier xuống.

Barrier tự động có thể lắp đặt ở những đâu?

Barrier tự động có thể được lắp đặt tại nhiều nơi. Tùy thuộc vào nhu cầu, vị trí, không gian khu vực mà lựa chọn những loại phù hợp. Barie tự động có các loại như sau:

1. Barrier cần gập

Barrier cần gập là loại cổng barie có thanh chắn có khả năng gấp lại một góc 90 độ. Khi có phương tiện đi qua, thanh chắn thay vì nâng cao lên thì sẽ được gấp đôi lại. Nó chủ yếu được sử dụng để lắp đặt tại khu vực có không gian hạn chế, quá thấp hoặc quá hẹp so với chiều dài cần barie.

barie cần gập

Địa điểm lắp đặt barie tự động cần gập nhiều nhất là: bãi giữ xe thông minh dưới tầng hầm của các trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu chung cư. Bởi đặc điểm của tầng hầm là thấp và cổng không được cao rộng.

2. Barrier cần thẳng

Barrier cần thẳng Là thiết bị cổng barie được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Có thể lắp đặt tại những không gian rộng như các bãi đỗ xe trên mặt đất, bệnh viện, bảo tàng, khu vui chơi giải trí, khu đô thị, cổng cơ quan nhà nước.

barie cần thẳng

Theo thống kê, barrier cần thẳng chiếm tới 80% các thiết bị kiểm soát cổng hiện nay.

3. Barie rào chắn

Cổng barie rào chắn là cổng an ninh khác biệt với 2 loại barie bên trên. Thiết bị này sử dụng rào chắn thay thanh chắn barrier. Thiết bị hàng rào được gắn với phần trụ động cơ của barie. khi hoạt động hàng rào được kéo mở ra che chắn toàn bộ khu vực vực cổng. Sau đó đóng lại và thu gọn thành hàng cột theo phương thẳng đứng.

barie rào chắn

Barrier hàng rào được đánh giá có tính an ninh và bảo vệ cao. Nhưng khi vận hành phải sử dụng motor lớn hơn các loại ba rie  khác. Nên nó thường chỉ được sử dụng ở những nơi cần được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt. Như tại các trụ sở cơ quan nhà nước, doanh trại quân đội, khu quân sự, kinh tế…

barie hàng rào

Sau đây là các loại cổng barie tự động và các vị trí đắp đặt. Hi vọng bài viết sẽ mang đến thêm thông tin dành cho cổng barrier tự động này.

ZKTeco Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp phân phối và lắp đặt các thiết bị kiểm soát lối vào uy tín, chất lượng, bảo hành chính hãng như ba ri e, barrier tự động, cổng barier điện và các phụ kiện đi kèm khác như thanh chắn barie giá rẻ, thanh nhôm barie, hàng rào barie.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Xem thêm:

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *