093.6611.372

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào (Access Control system) là hệ thống gồm các thiết bị kiểm soát được kết nối với nhau. Tạo thành một hệ thống kiểm soát lối vào ra chặt chẽ với một hoặc nhiều phương thức xác thực tại khu vực được lắp đặt. Với tính năng bảo mật cao cùng với công nghệ xác minh hiện đại như thẻ từ, sinh trắc học vân tay, khuôn mặt. Chúng rất được ưa chuộng và thường được lắp đặt tại các khu chung cư, nhà riêng, văn phòng, các cơ quan hành chính. 

hệ thống kiểm soát cửa

Cấu tạo của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hệ thống kiểm soát ra vào bao gồm 4 phần chính như sau:

1. Thiết bị xác minh nhân dạng:

Đầu tiên là thiết bị xác minh nhận dạng. Đây là một thiết bị cung cấp giải pháp xác thực, nhận dạng người sử dụng cho phép họ mở cửa và truy cập vào bên trong khu vực kiểm soát. 

Người sử dụng có thể sử dụng các phương thức như sử dụng thẻ từ. Nhận diện qua công nghệ sinh trắc học kiểm soát ra vào vân tay, mống mắt, khuôn mặt. Để xác thực thông tin và qua cửa.

thiết bị xác minh khuôn mặt

Đây là một thiết bị được coi là trái tim của hệ thống. Nó có nhiệm vụ nhận dạng người dùng, quản lý thông tin giao tiếp và truyền thông tin đến các thành phần khác trong hệ thống.

2. Khóa cửa điện từ

Đây là một thiết bị khóa bằng chất liệu kim loại cứng cáp. Thường được lắp đặt cố định tại cửa. Có tác dụng khóa cửa kiểm soát ra vào cửa và ngăn cản bất kì các hành động xâm nhập trái phép nào. Thiết bị này có thể là khóa chốt, khóa hút từ hoặc khóa ngàm điện từ. Tùy theo từng loại cửa mà chúng ta có thể sử dụng những mẫu khóa và cách lắp đặt khác nhau.

khóa cửa

3. Phần mềm quản trị

Một hệ thống kiểm soát ra vào không nhất thiết phải có phần mềm quản trị vì bản thân nó có thể hoạt động độc lập mà không nhất thiết phải kết nối với máy tính liên tục. Nhưng đây là công cụ đắc lực để người quản trị hệ thống quản lý một cách tốt hơn. Phần mềm quản trị sẽ giúp người quản trị có thể phân quyền ra vào cho từng đối tượng mong muốn. Quản lý giờ ra vào chi tiết của từng người đến từng giây. Đồng thời chấm công nhân viên để xuất ra báo cáo chấm công mong muốn …


phần mềm quản trị

4. Nguồn cấp:

Nguồn cấp là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào cửa. Thiết bị này có tác dụng chuyển đổi từ điện 220V xoay chiều xuống nguồn 12V một chiều cung cấp năng lượng hoạt động phu hợp cho toàn hệ thống. Đây có thể là một adaptor chuyển đổi bình thường hoặc là bộ cấp nguồn liên tục (UPS) 12vĐC.

nguồn cấp

5. Phụ kiện:

Một số phụ kiện đi kèm theo, tùy vào yêu cầu của doanh nghiệp. Và địa hình lắp đặt mà sẽ có các phụ kiện đi kèm tương ứng. Thường thường đa phần sẽ là các bộ giá đỡ cho khóa. Nút bấm exit để mở cửa từ bên trong, nút thoát khẩn để mở cửa. Khi cần thoát hiểm (hỏa hoạn, khủng bố…), tay cầm mở cửa không dây …

phụ kiện kiểm soát cửa

Lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát cửa ra vào

  • Đây là một hệ thống kiểm soát cửa ra vào linh hoạt. Bạn có thể cài đặt sao cho một số nhân viên được phép ra vào một cách không giới hạn. Trong khi một số khác lại hạn chế thời gian. Đảm bảo hiệu quả làm việc trong doanh nghiệp một cách tốt nhất.
  • Bằng cách sử dụng các phương thức xác thực như thẻ, vân tay, mống mắt hay khuôn mặt. Việc lo sợ về mất chìa khóa đã không còn trở thành nỗi bận tâm dành cho bạn nữa.  Đồng thời việc sao chép chìa khóa cũng không thể thực hiện.
  • Hệ thống kiểm soát cửa có thể được điều khiển, theo dõi từ xa. Bạn có thể theo dõi những người đến và đi trong khoảng thời gian nào. Đồng thời có được thông tin một cách nhanh chóng và chính xác mỗi khi có sự cố sảy ra.
  • Hệ thống kiểm soát ra vào còn có thể được tích hợp với hệ thống quản lý chung của tòa nhà của bạn. Bạn có thể lập trình hệ thống kiểm soát ra vào của mình để tắt đèn, giảm nhiệt và kiểm soát các yếu tố tiết kiệm chi phí khác. Bằng cách đó, bạn sẽ tiết kiệm năng lượng ngay cả khi người cuối cùng quên tắt đèn.

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Thông tin về chúng tôi

ZKTeco Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm kiểm soát lối ra vào thông minh như cổng xoay 3 càng và các thiết bị chắn cổng barrier tự động chính hãng. Đồng thời chúng tôi còn cung cấp các thiết bị kiểm soát ra vào kết hợp với máy chấm công dành cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: 173 P. Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, Vietnam

Hotline: 0936611372

Xem thêm: 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *