093.6611.372

Hiện nay không khó bắt gặp hình ảnh barrier tự động ở mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ kiểm soát ra vào tại cổng các tòa nhà cho đến hệ thống những bãi đỗ xe thông minh. Việc lắp đặt barrier đúng cách giúp hệ thống làm việc trơn tru. Đúng với chức năng đồng thời cũng gia tăng được tuổi thọ hoạt động của thiết bị này. Xem ngay bài viết dưới đây để nắm được cách lắp đặt barrier tự động nhanh và chính xác nhất nhé!

lắp đặt barrier tự động

Barrier tự động là gì?

Barrier tự động là giải pháp kiểm soát ra vào hiệu quả cho tòa nhà, chung cư, văn phòng, trạm thu phí…  Gồm một trụ đỡ và một thanh chắn barrier có kích thước độ dài tùy chỉnh. Chúng có vai trò như một vật cản trước các phương tiện di chuyển.

Barrier ZKTeco

Bất cứ phương tiện nào muốn đi vào bên trong khu vực kiểm soát, cần xuất trình đầy đủ giấy tờ. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ nâng thanh chắn barrier lên. Cho phép phương tiện đó qua cửa. Sau đó thanh chắn barrier lại được hạ xuống như ban đầu

Lợi ích khi lắp đặt barrier tự động

Barrier tự động được sử dụng phổ biến ở khắp mọi nơi bởi nhiều lợi ích mà ba ri e mang lại cho địa điểm lắp đặt chúng, bao gồm:

  • Đảm bảo an ninh cho các công ty, tòa nhà
  • Điều tiết và phân luồng giao thông hiệu quả, giúp giảm thiểu hiện trạng chen lấn, ùn tắc
  • Nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của doanh nghiệp

lợi ích của barrier tự động

Các bước lắp đặt barie tự động

Để lắp đặt barrier tự động đúng cách, các bạn phải tiến hành theo các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị vật tư đầy đủ trước khi lắp đặt

Kiểm tra xem thiết bị đã đầy đủ các vật tư đi kèm hay chưa ( bao gồm bộ điều khiển từ xa, trụ đỡ cần, đèn cảnh báo, cảm biến từ; ….)

Bước 2 : Tiến hành làm đế trụ barrier

Phần đế trụ được làm bằng bê tông với độ dày khoảng 35 – 55 cm mặt móng theo bản mã mặt đế barrier.

Hàn trước 4 bu lông neo vào bản mã đế barrier. Sau đó đặt sẵn xuống hố trước khi đổ bê tông lên.

Triển khai hệ thống dây cấp nguồn và dây tín hiệu cho thanh chắn barrier. Phải đảm bảo dây được đi trong ống cách điện, chống nước tốt.

lắp đặt thanh chắn barrier

Một số lưu ý khi làm để trụ

  • Bu lông phải nhô lên mặt đất 10-15cm để bắt đai ốc.
  • Đế móng phải có hệ thống ống thoát nước khi bị ngập
  • Đế phải đảm bảo bằng phẳng

Bước 3: Hiệu chỉnh cài đặt barrie tự động

Sau 1-2 ngày phần bê tông đế móng đã khô thì đưa trụ barie vào vị trí lắp đặt. Tiến hành căn chỉnh lò xo trợ lực cho phù hợp với độ nặng; vuông của thanh chắn. Sau khi căn chỉnh xong thì cố định bulong đế móng.

Cấp hệ thống dây nguồn và dây tín hiệu vào main điều khiển trung tâm. Phải đảm bảo tất cả các điểm đấu được đấu chắc chắn bằng cầu đấu và sử dụng đầu cốt có đánh số, sau đó mới được đấu điện.

Cài đặt tần số điều khiển và các chức năng chính như thời gian đóng mở. Kết nối điều khiển từ xa, chế độ nâng hạ an toàn…

Bước 4: Vận hành chạy thử thanh chắn barie điện tự động

Tiến hành thử nghiệm hệ thống barrier tự động ở 3 chế độ khác nhau, bao gồm

  • Nâng hạ thanh chắn bằng hộp điều khiển cố định
  • Nâng hạ thanh chắn bằng hệ thống tay điều khiển từ xa
  • Kiểm tra hoạt động khi cắt điện, nâng hạ bằng khóa tay
  • Nếu thanh chắn hoạt động êm ái, không rung lắc, không tiếng ồn thì hệ thống đạt điều kiện.

cổng barrier tự động

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt barrier tự động. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lắp đặt barrier cho khu vực của mình. Nếu bạn đang có mong muốn lắp đặt hệ thống barrier cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi

ZKTeco Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp, phân phối các thiết bị kiểm soát ra vào chính hãng. Như barrier, barrier tự động, cổng barrier với chất lượng cao. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chắc chắn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *