093.6611.372

Ngày ngay khoa học kĩ thuật xã hội đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Kéo theo rất nhiều trình trạng xâm nhập trái phép, trộm cắp sảy ra thường xuyên và tinh vi hơn. Bên cạnh đó các loại khóa truyền thống ngày càng lộ ra nhiều sơ hở và dần đánh mất vị thế của mình.

Để đáp ứng nhu cầu bảo mật an toàn. Các nhà nghiên cứu phát triển đã liên tục cải tiến các loại khóa làm chúng trở nên hiện đại và chắc chắn hơn. Trong đó khóa điện từ được xem là giải pháp hoàn hảo giúp kiểm soát cửa ra vào một cách dễ dàng đảm bảo an ninh. Vậy khóa điện từ là gì? Chúng hoạt động như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

khóa nam châm điện

 

Khóa điện từ là gì?

Khóa điện từ hay còn gọi là khóa nam châm, khóa từ. Đây là một loại khóa sử dụng dòng điện chạy qua để có thể mở hoặc đóng cửa. Thiết bị khóa này có 2 loại chính là khóa nam châm điện và khóa thả chốt. Khóa thả chốt là loại khóa vẫn bị khóa khi bị mất điện, còn khóa nam châm điện là loại khóa mất điện sẽ tự mở…

Khóa điện từ là loại khóa có tác dụng đảm bảo an ninh khu vực. Ngăn cản những xâm nhập trái phép một cách hiệu quả. Nó thường được sử dụng phổ biến trong các hệ thống kiểm soát ra vào tại nhà riêng, cơ quan, công sở,…

Khóa từ

 

Cấu tạo của khóa điện từ nam châm

Khóa điện từ nam châm đươc cấu tạo bởi 2 bộ phận chính. Bao gồm một nam châm điện từ và một thanh kim loại. Trong đó nam châm điện từ được thiết kế đặc biệt sử dụng dòng điện để tạo ra từ trường cực mạnh. Việc kiểm soát nam châm nay được thực hiện bằng cách bật/tắt nguồn điện cung cấp. Thông thường khi lắp đặt, phần nam châm sẽ được gắn vào khung cửa còn tấm kim loại được gắn vào cánh cửa.

khóa điện từ

Nguyên lý hoạt động của khóa điện từ

Khóa điện từ hoạt động dựa trên lực hút của nam châm điện. Khi nam châm được cung cấp năng lượng. Một luồng điện chạy qua hệ thống nam châm điện sẽ tạo ra một lực hút điện từ rất mạnh. Nhờ vậy mà tấm kim loại sẽ bị hút vào. Lực hút này có thể từ 272kg (600Lbs) đến 544kg (1200Lbs). Do đó khi lắp loại khóa này vào cánh cửa sẽ giúp cửa đóng chặt. Mà không cần đến bất cứ bộ phận nào kết nối vật lý với cửa và khung.

Khóa điện từ sẽ không còn hoạt động nếu nguồn điện cung cấp bị ngắt. Điều này là hữu ích trong các trường hợp hỏa hoạn hoặc khẩn cấp. Nó sẽ cho phép mọi người ra khỏi tòa nhà an toàn. Tuy nhiên đối với những địa điểm cần sự an toàn cao. Bạn có thể sử dụng pin hoặc nguồn điện dự phòng để đảm bảo cửa vẫn được khóa khi mất điện.

hệ thống khóa điện từ

Ứng dụng của khóa điện từ

Khóa điện từ có thể được sử dụng với hầu hết các loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa kính, cửa nhôm, cửa chống cháy… Do nguyên lý hoạt động của nó mà loại khóa này chỉ phù hợp với loại cửa mở theo một chiều. Tùy từng loại cửa mà có cách lắp đặt khóa khác nhau. Khóa điện từ là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát cửa tại các văn phòng, công ty, nhà xưởng….hiện nay. Với hệ thống này, bạn sẽ sử dụng các phương thức xác nhận bằng vân tay, thẻ hoặc khuôn mặt để mở cửa. 

Khóa sẽ được kết nối với hệ thống đầu đọc, bộ điều khiển trung tâm. Để mở cửa bạn cần phải xác minh thông tin qua đầu đọc. Đầu đọc này có chức năng điều khiển việc đóng mở khóa điện từ. Và lưu trữ dữ liệu quẹt thẻ, vân tay hay nhận dạng khuôn mặt. Dữ liệu này bao gồm thông tin nhân viên, thời gian ra vào… Sẽ được truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát được cài đặt trên máy tính người quản lý.

lắp đặt khóa nam châm điện

Ưu điểm của khóa điện từ đối với người sử dụng

Việc sử dụng khóa điện từ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc kiểm soát ra vào tại các khu vực hạn chế.

ứng dụng của khóa điện từ

1. Cài đặt dễ dàng

Đầu tiên, khóa điện từ rất đơn giản và cần ít thời gian để cài đặt. Lắp đặt yêu cầu nam châm và tấm phần ứng được lắp đặt tại điểm vào. Sau đó, một thợ điện sẽ kết nối thiết bị với mạng điện tòa nhà.

2. Tiện lợi, thân thiện với người dùng

Điểm nổi bật của loại khóa này là bạn chẳng cần phải mang theo chìa khóa để mở cửa. Việc mở khóa hết sức đơn giản, chỉ cần xác nhận thông tin hợp lệ qua đầu đọc (thẻ/vân tay/khuôn mặt…) là cửa ngay lập tức được mở.

3. Độ bền cao

Khóa được thiết kế bằng chất liệu thép không gỉ hoặc hợp kim cao cấp, chịu được hiệu suất làm việc lớn và có độ bền cơ học theo thời gian cao. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí để bảo dưỡng, bảo trì thiết bị.

Xem thêm: Đơn vị lắp đặt kiểm soát cửa ra vào khóa từ tại Hà Nội

4. Đảm bảo an toàn

Lực hút của khóa nam châm điện từ là rất lớn, chính vì vậy nó giúp giữ chặt cửa. Việc cạy phá khóa là không thể. Không những chỉ những người được đăng ký thông tin trên hệ thống thì mới có thể mở được cửa. Việc này giúp hạn chế tối đa việc xâm nhập của những người không được cấp phép, giúp đảm bảo an toàn cho địa điểm sử dụng

lắp đặt khóa từ

Trên đây là những thông tin cơ bản cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như ứng dụng của khóa điện từ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại khóa đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

ZKTeco Việt Nam tự hào là đơn vị đi đầu, chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị kiểm soát an ninh lối vào. Như cổng xoay 3 càng,cổng xoay, ba ri e, barrier tự động. Giải pháp kiểm soát ra vào kết hợp máy chấm công dành cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miên phí.

Xem thêm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *