093.6611.372

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ được xem là một giải pháp thông minh được sử dụng rộng rãi. Hầu hết tại các tòa nhà cao tầng hiện nay đều phải quẹt thẻ nếu muốn sử dụng thang máy để lên các tầng trên tòa nhà. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống này qua bài viết dưới đây nhé!

kiểm soát cửa thang máy

Hệ thống kiểm soát thang máy bằng thẻ từ là gì?

Hệ thống kiểm soát thang máy hay kiểm soát cửa thang máy là việc tích hợp, sử dụng các thiết bị, phần mềm nhằm ngăn cản những lượt truy cập và sử dụng trái phép thang máy. Từ đó, kiểm soát được lượng người vào ra. Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong khu vực đặc biệt là những khu chung cư.

Kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ là việc tích hợp hệ thống đầu đọc thẻ cảm ứng vào trong tháng máy. Những người muốn sử dụng thang máy phải xuất trình thẻ đã được cấp từ ban quản lí. Sau khi quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ và xác nhận thông tin. Mới có thể sử dụng thang máy để di chuyển.

Phân loại hệ thống kiểm soát thang máy thẻ từ

Việc tích hợp thiết bị kiểm soát ra vào tại thang máy mang đến rất nhiều lợi ích. Chính vì vậy mà nó rất được ưa chuộng và sử dụng. Có thể kể đến 2 loại hệ thống thẻ từ đó là thẻ từ phân tầng và thẻ từ không phân tầng.

1. Thẻ từ phân tầng

Người dùng chỉ được quyền sử dụng để lên các tầng đã được quyền mà không được lên các tầng khác trong tòa nhà. Việc kiểm soát phân tầng này đảm bảo an ninh rất chặt chẽ. Chi phí cho loại thẻ thang máy này khá cao nhưng các tính năng quản lý an toàn và hiệu quả.

Kiểm soát ra vào thang máy phân tầng

Ví dụ: Tòa nhà của bạn có 7 tầng, gia đình của bạn sống ở tầng 6 và tầng 7. Các tầng từ 1 đến 5 được sử dụng để kinh doanh hoặc cho thuê. Chính vì vậy, để đảm bảo an ninh cho gia đình. Bạn không muốn người khác có thể sử dụng thang máy để đi lên tới tầng của gia đình mình đang ở. Chính vì vậy kiểm soát ra vào thang máy được lắp đặt và chỉ những ai có thẻ từ mới được truy cập lên tầng 6, 7 mà thôi.

2. Thẻ từ không phân tầng

Đối với hệ thống này. Những người dùng được cấp thẻ sẽ có quyền sử dụng bảng điều khiển để di chuyển đến tất cả các tầng trong tòa nhà. Ban quản lí cũng có thể quản lí dễ dàng được những ai sử dụng thang máy và đảm bảo an ninh an toàn.

Các dữ liệu được lưu thông tin trong hệ thống máy chủ có thể được truy xuất điều tra ngay lập tức khi gặp sự cố sảy ra.

Kiểm soát ra vào thang máy không phân tầng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào thang máy bằng thẻ từ

Mỗi thang máy sẽ được lắp đặt một đầu đọc thẻ RFID, được kết nối với thiết bị điều khiển thang máy

Mỗi người khi sử dụng thang máy sẽ được cấp một thẻ từ. Thẻ từ này đã được đăng ký thông tin và lưu trữ trên phần mềm kiểm soát. Với thẻ từ này người dùng có thể lên hoặc xuống một số tầng nhất định trong toà nhà tùy vào việc phân quyên

Khi sử dụng thang máy, nút đi tầng sẽ được đặt ở chế độ off, người dùng sử dụng thẻ đã đăng ký quét qua đầu đọc thẻ, các tín hiệu từ đầu đọc thẻ được truyền về sẽ được bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ kết nối với đầu đọc thẻ để xử lý dữ liệu. Sau khi xác nhận dữ liệu hợp lệ thì nút chọn tầng sẽ hoạt động để người dùng lựa chọn tầng muốn lên.

kiểm soát ra vào thang máy

Lợi ích việc kiểm soát thang máy bằng thẻ từ

Xã hội ngày càng phát triển, các tòa nhà cao tầng xuất hiện ngày càng nhiều. Để di chuyển lên các tầng trong tòa nhà người ta phải sử dụng thang máy. Lượng người ra vào thang máy hàng ngày là rất lớn, chính vì vậy việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ là rất cần thiết.

Sau đây là một số lợi ích kiểm soát ra vào thang máy đem lại

Giúp tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ của thang máy do chỉ những người được cấp thẻ mới được phép sử dụng thang máy.

Giúp quản lý tòa nhà dễ dàng trong việc quản lý, kiểm soát được lượng người ra vào tòa nhà, thời gian ra vào.

Giảm thiểu tối đa việc người lạ, người không có thẩm quyền sử dụng thang máy, từ đó giúp bảo đảm an ninh, an toàn cho tòa nhà.

Mang đến sự yên tâm cho những người trong tòa nhà.

thiết bị kiểm soát ra vào

Thông tin về chúng tôi

ZKTeco Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp phân phối và lắp đặt các thiết bị kiểm soát lối vào uy tín, chất lượng, bảo hành chính hãng. Như kiểm soát cửa thang máy,, kiểm soát cửa vân tay, kiểm soát ra vào bằng thẻ

Chúng tôi nhận cung cấp và lắp đặt tại khu vực Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trên cả nước. Với nhân danh là đơn vị phân phối chính thức của ZKTeco. Chúng tôi cam kết luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *