093.6611.372

Việc lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào vân tay là một giải pháp thông minh mang đến cho nhiều lợi ích trong việc quản lý nhân viên. Đây chính là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong thời gian gần đây. Vậy hãy cùng ZKTeco Việt Nam  tìm hiểu về hệ thống này qua bài viết dưới đây nhé!

kiểm soát ra vào bằng vân tay

1. Hệ thống kiểm soát ra vào vân tay là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tayhệ thống kiểm soát cửa sử dụng các thiết bị kiểm soát có công nghệ sinh trắc học vân tay để xác nhận vào/ ra. Đây chính là một hệ thống kiểm soát ra vào thông minh và bảo mật nhất có khả năng kiểm soát được chính xác toàn bộ các hoạt động ra vào của từng người.

Hệ thống này chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các văn phòng, công ty, nhà máy, kho hàng….

2. Các thiết bị kiểm soát cửa ra vào vân tay

hệ thống kiểm soát cửa

Các thiết bị chính để kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay bao gồm:

2.1 Đầu đọc kiểm soát cửa bằng vân tay

Bao gồm đầu đọc chính và đầu đọc phụ, trong đó:

  • Đầu đọc chính được lắp đặt bên ngoài cửa kiểm soát. Thiết bị này có chức năng lưu trữ, kiểm tra phân tích dữ liệu vân tay và điều khiển các thiết bị khác trong hệ thống.
  • Đầu đọc phụ (có thể thay thế bằng nút nhấn Exit) được lắp đặt bên trong phòng, có chức năng nhận tín hiệu dữ liệu của vân tay và gửi về cho đầu đọc chính để xử lý. Nếu dữ liệu chính xác thì cửa sẽ tự động mở.

2.2 Khóa cửa

Khóa cửa sẽ nhận lệnh của đầu đọc vân tay để đóng/mở. Có 2 loại khóa cửa là khóa chốt (dùng cho cửa kính) và Khóa nam châm (sử dụng cho cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt)

2.3 Nút nhấn Exit

Nút exit được lắp đặt bên trong phòng, cạnh đầu đọc. Nếu chỉ kiểm soát chiều vào thì chỉ cần lắp nút exit thay cho đầu đọc phụ. Khi bấm nút thì cửa sẽ được mở, dữ liệu sẽ không được ghi vào

2. 4 Các thiết bị khác

Bộ nguồn lưu điện dùng khi mất điện, thiết bị chống đột nhập, thiết bị kiểm soát USB, máy tính…

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào vân tay

lắp đặt kiểm soát cửa vân tay

Tại cửa ra/vào của khu vực cần kiểm soát được gắn một hệ thống kiểm soát vào ra gồm  khoá điện từ và hai đầu đọc vân tay (trong đó một đầu đọc vào và một đầu đọc ra) có chức năng điều khiển khóa điện từ.

Các đầu đọc được kết nối với nhau. Dữ liệu từ đầu đọc sẽ được truyền về phần mềm kiểm soát được cài đặt trên máy tính người quản lý.

Mỗi nhân viên trong công ty sẽ có một mã số nhân viên duy nhất và được đăng ký dấu vân tay của mình. Nhân viên sẽ phải xác minh vân tay trước đầu đọc thẻ nếu muốn ra/vào. Nếu vân tay hợp lệ thì cửa sẽ tự động mở cho nhân viên đó đi vào/ra. Sau đó cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên đó đã vào/ra.

Các dữ liệu như ID nhân viên, thời gian ra/vào…sẽ được truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của  nhà quản lý.

Hệ thống kiểm soát cửa vân tay

4. Lợi ích của việc lắp đặt thiết bị kiểm soát ra vào vân tay

Thiết bị kiểm soát ra vào vân tay mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích như:

  • Sử dụng phương thức xác thực bằng vân tay nên bảo đảm an toàn tuyệt đối cho văn phòng, công ty,…Giúp ngăn chặn các trường hợp xâm nhập bất hợp pháp.
  • Trường hợp xảy ra mất mát thì có thể dựa vào dữ liệu ra vào để truy trách nhiệm.
  • Có thể tích hợp hệ thống chấm công nhân viên để kiểm soát thời gian ra vào, phục vụ việc tính lương cho nhân viên.
  • Tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao ý thức làm việc của nhân viên công ty
  • Báo động trong các trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, cạy phá…

hệ thống kiểm soát vào ra

Thông tin về chúng tôi:

ZKTeco Việt Nam tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các thiết bị và nhận lắp đặt kiểm soát cửa ra vào tại Việt Nam. Với công nghệ hiện đại  chúng tôi còn cung cấp giải pháp máy chấm công kiểm soát kết hợp khóa cửa giúp đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp đồng thời kiểm soát ra vào của nhân viên. 

Chúng tôi cam kết mang lại mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ chất lượng tốt nhất.

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *