093.6611.372

Tìm hiểu về súng đo nhiệt độ không tiếp xúc

Với các công nghệ hiện đại ngày nay, cùng với nhu cầu tìm hiểu và khám phá chinh phục của con người. Lần lượt các thiết bị máy móc tiên tiến thông minh được ra đời.

Trong sứ mệnh kiểm tra, kiểm soát, khám phá những vùng đất mới. Hay trong các cuộc thăm dò hay các cuộc kiểm soát an ninh. Một thiết bị không thể thiếu đó là những chiếc súng đo nhiệt độ không tiếp xúc. Thật vậy, súng đo nhiệt độ không tiếp xúc là gì ?

Súng đo nhiệt độ
Súng đo nhiệt độ

Định nghĩa về súng đo nhiệt độ không tiếp xúc

Súng đo nhiệt độ không tiếp xúc là dạng thiết bị giúp tham chiếu đo lường nhiệt độ của một vật hoặc một khu vực ở khoảng cách xa. Nó sử dụng các bức xạ hồng ngoại để có thể đo được các nguồn nhiệt độ khác nhau. Tuy không cần tiếp xúc gần nhưng thiết bị đo nhiệt độ này vẫn cho ra kết quả chính xác gần như là tuyệt đối.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại súng đo nhiệt độ không tiếp xúc khác nhau. Hay nó còn có tên gọi là (súng đo nhiệt độ hồng ngoại hoặc súng bắn nhiệt độ)

Cấu tạo của súng bắn nhiệt độ

Súng bắn nhiệt độ có cấu tạo rất đơn giản và dễ sử dụng. Trông bên ngoài nó sẽ rất giống với các loại máy quét mã vạch ở các cửa hàng siêu thị. Nhưng nó sẽ được trang bị thêm nút bấm cò và màn hình hiển thị thông số nhiệt độ.

Ở phía dưới súng bắn nhiệt sẽ có khe lắp thêm pin vào. Và hầu hết súng được làm từ nhựa tổng hợp. Giúp thiết bị được ổn định hơn khi tiếp xúc với các khu vực có nhiệt độ khắc nghiệt.

Súng đo nhiệt độ
Súng bắn nhiệt độ

Các tính năng của súng bắn nhiệt độ hồng ngoại

Thiết bị này có khả năng đo những nguồn nhiệt từ xa, không cần tiếp xúc trực tiếp lên đến 2200 ℃. Với độ chính xác cao và nhanh chóng. Súng đo nhiệt độ hồng ngoại sử dụng kỹ thuật đo bằng cảm ứng bức xạ hồng ngoại.

Súng đo nhiệt độ hồng ngoại có tỷ lệ khoảng cách cao 50:1 (Tỷ lệ càng cao thì sẽ cho phép đo nhiệt độ chính xác được ở khoảng cách càng xa.

Ví dụ đường kính nguồn nhiệt là 1cm thì khoảng cách tối đa để đo nhiệt độ chính xác là 50cm). Kết hợp với 1 tia Laser để định vị nguồn nhiệt giúp cho người dùng dễ dàng đo nhiệt độ chính xác từ xa mà không phải đến gần.

Các ưu điểm của súng đo nhiệt độ

 1. Đo không tiếp xúc chính xác
 2. Có thêm đầu dò tiếp xúc K
 3. Bề mặt phẳng độc đáo, thiết kế hiện đại
 4. Nhắm mục tiêu bằng tia Laser
 5. Tự động giữ dữ liệu và tự động tắt nguồn
 6. Chuyển đổi độ ºC / º F
 7. Chế độ lưu Max,Min,DIF,AVG
 8. Màn hình LCD đèn nền
 9. Trong phạm vi chỉ
 10. Phát xạ điều chỉnh
 11. Báo động mức cao và thấp

Thông số chung cho sản phẩm súng đo nhiệt độ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bán các sản phẩm về súng đo bắn nhiệt độ laser. Đa dạng về mẫu mã và kích thước khác nhau. Nhưng về cơ bản các sản phẩm sẽ đều có các thông số chung nằm trong khoảng như sau.

 • Phạm vi: -50 ~ 2200 ° C
 • Tỷ lệ khoảng cách (D: S): 50: 1
 • Phạm vi đo đầu dò K: – 50 ºC  đến 1370 ºC / – 58 ºF đến 2498 ºF
 • Độ phân giải đầu dò K:  0.1 º lên đến 2000º , 0,1 º  hơn 2000 º
 • Thời gian đáp ứng ít hơn 150ms
 • Độ phân giải: 0,1 ºC / º F
 • Độ chính xác cơ bản: ± 2% của giá trị đọc ± 3.6F (+ 2C)
 • Phản ứng quang phổ: 8 ~ 14um
 • Phát xạ điều chỉnh: 0.1 ~ 1.0
 • Nhiệt độ hoạt động: 32 ~ 122 º F (0 ~ 50 ºC)
 • Nhiệt độ lưu trữ: -4 ~ 140 º F (-20 ~ 60 ºC)
 • Kích thước: trong khoảng (260 * 155 * 54mm)
 • Trọng lượng: từ 280g đến 350g
 • Phụ kiện:  Pin 9V, HD sử dụng.
Súng đo nhiệt độ
Súng bắn nhiệt độ

Ứng dụng thực tiễn của súng bắn nhiệt độ

Các thiết bị này được sử dụng vào các mục đích như kiểm soát an ninh, kiểm tra công trình, khám phá dò tìm. Cụ thể như dùng súng bắn nhiệt độ cơ thể để kiểm tra nhiệt độ trong cơ thể. Hoặc tại các trạm kiểm soát an ninh.

Nó cũng được đi kèm với các sản phẩm trong hệ thống kiểm soát an ninh. Như máy soi hành lý, hoặc những chiếc cổng dò kim loại, máy dò kim loại cầm tay.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *