Logo ZKTeco Việt Nam
Cổng dò kim loại
Cổng dò kim loại
Máy dò kim loại cầm tay
Máy dò kim loại cầm tay
Máy soi hành lý X-Ray
Máy soi hành lý X-Ray

Cổng dò kim loại

ZKTeco là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực giải pháp an ninh và quản lý thời gian làm việc. Để khám phá chi tiết về cổng dò kim loại ZKTeco, từ nguyên tắc hoạt động đến các tính năng nổi bật, mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng quan về thiết bị cổng dò kim loại ZKTeco

Cổng dò kim loại được sử dụng để kiểm tra và phát hiện kim loại như sắt, vàng, bạc khi có người đi qua cổng bằng sóng từ.

Khi phát hiện kim loại, cổng dò sẽ đưa ra báo động bằng đèn LED và âm thanh. Thiết bị được ứng dụng tại các lối ra vào để ngăn chặn việc mang vật thể nguy hiểm vào khu vực cần kiểm soát an ninh.

Cổng dò kim loại báo động bằng LED và âm thanh
Cổng dò kim loại báo động bằng LED và âm thanh

Cấu tạo của cổng dò kim loại tự động ZKTeco

Cấu tạo của cổng dò ZKTeco có thể thay đổi đa dạng, tùy theo mẫu mã và tính năng cụ thể của sản phẩm. Tuy nhiên, các thiết bị này đều có cấu tạo chung bao gồm hai bộ phận chính:

  • Bộ điều khiển trung tâm: Chức năng chính của bộ điều khiển này là thu thập, xử lý và đánh giá thông tin từ thanh anten dò tìm. Bộ điều khiển có khả năng phát hiện và phản ứng khác nhau trên từng vùng của cổng dò tùy thuộc vào chế độ thiết lập. Khi một vật thể kim loại đi qua, bộ điều khiển sẽ xác định mức độ nguy cơ và đưa ra cảnh báo phù hợp.
  • Là phần trực tiếp tiếp nhận tín hiệu từ các cảm biến dò kim loại. Hộp kỹ thuật được trang bị mắt quang cảm biến để thu nhận tín hiệu khi có người đi qua và gửi dữ liệu về bộ điều khiển. Ngoài ra, bộ phận còn được tích hợp đèn LED để tạo ra cảnh báo.

Phương thức hoạt động cổng dò kim loại ZKTeco

Cổng dò kim loại ZKTeco hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến dò kim loại để phát hiện và phản ứng khi có kim loại đi qua cổng. Nguyên lý chung của thiết bị là sử dụng cuộn dây phát để tạo ra trường điện từ trong môi trường và cuộn dây thu để dò tìm hiệu dụng của đầu dò.

Trong trường hợp phát hiện kim loại sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng và làm lệch trường ở vùng cuộn dây thu từ đó thiết bị đưa ra cảnh báo. Ngược lại, khi không phát hiện kim loại, cuộn dây thu sẽ thu được trường bình thường.

Lợi ích sử dụng cổng dò kim loại

Phát hiện vũ khí và vật thể nguy hiểm

Thiết bị giúp phát hiện sự xuất hiện của vũ khí kim loại như súng, dao, hoặc vật thể nguy hiểm khác. Điều này có thể ngăn chặn các tình huống xâm nhập và tấn công.

Ngăn chặn trộm cắp

Trong môi trường thương mại và bán lẻ, cổng dò kim loại có thể ngăn chặn trộm cắp hàng hóa kim loại như trang sức và sản phẩm kim loại khác.

Đưa ra cảnh báo tới người dùng

Cổng được trang bị hệ thống âm thanh và đèn LED để đưa ra cảnh báo. Một số loại cổng dò hiện đại, được trang bị màn hình hiển thị LCD giúp người quản lý biết được kim loại đang nằm tại vị trí nào.

Tốc độ xử lý nhanh

Sản phẩm có khả năng xử lý nhanh chóng và phát hiện chính xác, giúp người qua cổng không bị giữ lại quá lâu, tối ưu hóa quá trình kiểm tra an ninh.

Ứng dụng thực tế cổng dò kim loại ZKTeco

Sản phẩm cổng dò kim loại ZKTeco có thiết kế sang trọng và hiện đại, mang đến tính chuyên nghiệp cho đơn vị sử dụng. Thiết bị có tính ứng dụng cao, lắp đặt linh hoạt trong nhà lẫn ngoài trời. Cổng được dùng phổ biến tại những khu vực cần kiểm soát an ninh như:

  • An ninh sân bay.
  • Trạm tàu và ga tàu điện ngầm.
  • Sự kiện giải trí lớn.
  • An ninh tại công ty, doanh nghiệp.
  • Trường học và cơ sở giáo dục.
  • Ngân hàng.
  • Tòa án, cơ quan chính phủ.
  • Khu triển lãm.
Cổng dò kim loại ZKTeco được ứng dụng tại nhiều khu vực công cộng
Cổng dò kim loại ZKTeco được ứng dụng tại nhiều khu vực công cộng

Bật mí địa chỉ phân phối cổng dò ZKTeco chính hãng

ZKTeco Việt Nam là địa chỉ hàng đầu chuyên phân phối cổng dò kim loại ZKTeco chính hãng. Chúng tôi cam kết mang đến những thiết bị chất lượng cao với mức giá cạnh tranh. KTeco Việt Nam đã xây dựng được một vị thế vững chắc trong thị trường an ninh và quản lý.

Ngoài ra, ZKTeco Việt Nam còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc, từ tư vấn về sản phẩm, cung cấp và lắp đặt, đến bảo trì và sửa chữa sau khi bán hàng. Để sở hữu những sản phẩm chính hãng, hãy nhanh tay liên hệ đến hotline 093.6611.372.