Tìm kiếm
Logo ZKTeco Việt Nam

Reset máy chấm công ZKTeco là một trong những giải pháp tốt nhất khi bạn gặp phải một số vấn đề như quên mật khẩu, nhân viên quản lý nghỉ việc, hoặc muốn thay đổi cài đặt của máy. Trong bài viết này, ZKTeco sẽ hướng dẫn 3 cách reset máy chấm công đơn giản nhất và những lưu ý quan trọng khi thực hiện mà bạn đọc có thể tham khảo.

3 cách reset máy chấm công ZKTeco

Reset trực tiếp trên giao diện máy chấm công

Để reset lại toàn bộ thông tin từ giao diện chính của máy chấm công ZKTeco, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Trước tiên, cần cung cấp số sê-ri của máy cho đơn vị bán hàng để họ gửi mật khẩu tạm thời của máy chấm công.

Phương thức lấy số sê-ri :

Lấy số seri khi reset máy chấm công ZKTeco
Lấy số seri khi reset máy chấm công ZKTeco

Bên phía đơn vị cung cấp thiết bị sẽ gửi cho bạn một dãy số, ví như sau:

(lưu ý: đây là thông tin của từng loại máy, quý khách cần gửi đúng seri để tránh nhầm lẫn)

Đổi lại mật khẩu của máy chấm công
Đổi lại mật khẩu của máy chấm công

Password 5898601 có hiệu lực từ 09:37 ngày 05/06/2022 trở về sau. Còn 33378504 có hiệu lực từ ngày 06/06/2022. Tương tự các số còn lại.

Phương pháp reset:

Sau đó, bạn có thể vào được menu chính của thiết bị. Vui lòng đặt lại mật khẩu mới cho quản trị, admin cho máy chấm công.

Reset qua phần mềm quản lý

Cách thứ hai là dùng phần mềm quản lý kết nối với máy chấm công để huỷ bỏ quyền nhân viên quản lý. Ở đây, ZKTeco Việt Nam sẽ hướng dẫn dựa trên phần mềm Wise Eye Mix 3. Nếu bạn dùng phần mềm khác có thể làm tương tự hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cài đặt lại hệ thống bằng nút reset trên bo mạch

Cách reset máy chấm công ZKTeco này phù hợp với những người am hiểu về kỹ thuật như IT, kỹ thuật viên của doanh nghiệp. Bạn chỉ cần mở máy chấm công ra và ấn nút reset trên bo mạch. Lưu ý, nút reset của các dòng máy chấm công sẽ ở các vị trí khác nhau.

Do cách làm này can thiệp trực tiếp vào bo mạch thiết bị nên bạn cần đảm bảo các thao tác cẩn thận để tránh gây ảnh hưởng tới hiệu năng hoạt động.

Một số lưu ý trước khi reset máy chấm công ZKTeco

Trước khi reset máy chấm công ZKTeco, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu giúp bảo vệ các thông tin quan trọng như dữ liệu chấm công, danh sách nhân viên, mật khẩu,,… Bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng phần mềm quản lý máy chấm công, thẻ nhớ hoặc USB.

Ngắt kết nối mạng nếu cần thiết

Nếu máy chấm công đang được kết nối với mạng LAN hoặc Wi-Fi, bạn nên ngắt kết nối mạng trước khi reset để tránh xung đột địa chỉ. Để thực hiện, bạn có thể tắt chức năng kết nối mạng trong phần menu của thiết bị.

Một số cách tránh reset máy chấm công

Reset máy chấm công ZKTeco có thể làm mất dữ liệu hoặc hỏng máy nếu thực hiện không đúng cách. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa việc reset máy chấm công nếu như không cần thiết. Dưới đây là một số cách để tránh reset máy chấm công:

Bảo trì máy định kỳ

Bảo trì máy chấm công định kỳ là việc cần thiết để duy trì hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. Bạn có thể bảo trì bằng cách làm sạch bộ phận quét vân tay, khuôn mặt, camera, màn hình… bằng khăn ẩm hoặc bông gòn. Đồng thời cũng nên kiểm tra và thay thế pin, nguồn điện, cáp kết nối,…. khi có dấu hiệu hỏng hóc.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Sao lưu dữ liệu của máy chấm công thường xuyên để đảm bảo an toàn và khôi phục dữ liệu khi cần thiết. Bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng cách sử dụng phần mềm quản lý máy chấm công hoặc USB, thẻ nhớ như đã nêu ở trên. Nên lưu trữ các bản sao lưu dữ liệu ở nhiều nơi khác nhau để tránh mất dữ liệu do các sự cố không mong muốn xảy ra.

Trên đây là 3 cách reset máy chấm công ZKTeco đơn giản và phổ biến nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của ZKTeco Việt Nam qua 0936363595 để được hỗ trợ kịp thời!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *