Tìm kiếm
Logo ZKTeco Việt Nam

Xuất dữ liệu máy chấm công ZKTeco giúp lấy dữ liệu thông tin chấm công của các nhân viên theo tuần, theo tháng. ZKTeco Việt Nam đã tổng hợp một số cách để trích xuất dữ liệu dễ dàng sau đây.

Xuất dữ liệu máy chấm công ZKTeco qua USB

Để trích xuất dữ liệu từ máy chấm công qua cổng USB, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Chuẩn bị USB với dung lượng tối thiểu 2GB.
  2. Kết nối USB vào máy chấm công. Lưu ý: Nếu thiết bị không có cổng USB, bạn có thể sử dụng dây cáp chuyển đổi tương ứng.
  3. Quá trình kết nối hoàn tất khi đèn trên USB bắt đầu sáng.
  4. Trong menu quản lý USB, chọn “Tải về”, sau đó chọn “Tải dữ liệu chấm công”. Tại đây, bạn có thể chọn xuất file cho tháng hiện tại hoặc các tháng khác.
  5. Nhấn OK khi hệ thống thông báo hoàn tất trích xuất dữ liệu.
Xuất dữ liệu máy chấm công ZKTeco qua USB là cách làm đơn giản nhất
Xuất dữ liệu máy chấm công ZKTeco qua USB là cách làm đơn giản nhất

Xuất dữ liệu máy chấm công ZKTeco qua mạng LAN

Ngoài cách làm trên, bạn có thể xuất dữ liệu máy chấm công bằng cách kết nối thiết bị với máy tính trong mạng nội bộ. Đầu tiên, sử dụng cáp mạng để nối máy chấm công với modem (hoặc switch). Tiếp theo, kiểm tra địa chỉ IP của mạng nội bộ. Nếu địa chỉ IP hiển thị trong dãy số 192.168.1.X, bạn thay đổi thành 192.168.1.201 hoặc bất kỳ số nào từ 201 đến 254 để tránh xung đột với các thiết bị khác trong công ty.

Sau khi máy tính nội bộ và máy chấm công đã kết nối hoàn tất, việc tiến hành đồng bộ hóa và tải xuống tập tin dữ liệu mà bạn cần chỉ còn là bước nhỏ.

Hướng dẫn xuất dữ liệu của máy chấm công qua mạng LAN
Hướng dẫn xuất dữ liệu của máy chấm công qua mạng LAN

Xuất dữ liệu máy chấm công ZKTeco qua Internet

Việc trích xuất dữ liệu sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn kết nối máy chấm công với internet tại công ty. Tuy nhiên, cách làm này yêu cầu máy chấm công có tính năng lấy dữ liệu từ xa và bắt buộc phải cài đặt phần mềm hỗ trợ. Ngoài ra, văn phòng đặt máy chấm công phải sử dụng internet có IP tĩnh hoặc tên miền DNS phù hợp.

Để thu thập dữ liệu, bạn cần điều chỉnh địa chỉ IP của máy chấm công phù hợp với địa chỉ IP của doanh nghiệp. Sau khi hoàn thành việc cài đặt máy chấm công qua mạng internet, tất cả các thông tin từ máy sẽ được tự động cập nhật vào máy tính chủ. Lúc này, bạn chỉ cần trích xuất dữ liệu từ các tệp ra ngoài.

Xuất dữ liệu chấm công qua Internet
Xuất dữ liệu chấm công qua Internet

Hỗ trợ tư vấn cách xuất dữ liệu máy chấm công ZKTeco

Dựa trên thông tin đã nên bên trên, ZKTeco Việt Nam hy vọng bạn sẽ tìm ra cách xuất dữ liệu máy chấm công ZKTeco phù hợp nhất. Nếu quý khách cần sự hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 093.6611.372, hoặc chat Zalo, Website!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *